ธุรกิจ

บริษัท เบอร์ลินฟาร์มาซูติคอลอินดัสตรี้ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาสามัญชั้นนำของประเทศ และมียอดขายอยู่ใน10 อันดับแรกของอุตสาหกรรมยาในประเทศไทย

นับแต่การก่อตั้ง เมื่อปี พ.ศ. 2475 โดยนายแพทย์ชัย ไชยนุวัติ เบอร์ลินฯ เจริญเติบโตอย่างมั่นคงเรื่อยมาจากคลินิกรักษาผู้ป่วยเล็กๆ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทฯ ปัจจุบัน อาคารดังกล่าวได้ถือเป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญในย่านชุมชนจีนของกรุงเทพมหานคร การพัฒนาระบบโครงสร้างการบริหารของบริษัทฯ เริ่มเป็นรูปร่างอย่างจริงจังโดยนางวนิดา ไชยนุวัติ สะไภ้ของผู้ก่อตั้ง  ผู้มีบทบาทสำคัญในการวางรากฐานที่แข็งแกร่งและการสร้างให้เบอร์ลินฯ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยอมรับ ไว้วางใจ และมีคุณค่าในวงการแพทย์ของประเทศไทย

เบอร์ลินฯ มีโรงงานผลิตยาคุณภาพที่ทันสมัย 2 แห่งตั้งอยู่รอบนอกกรุงเทพมหานคร ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตยา (Good Manufacturing Practice หรือ GMP) มาตรฐานควบคุมคุณภาพสากล ISO 9001 การรับรองมาตรฐานกระบวนการตรวจสอบคุณภาพ (QC) ISO 17025 และ Good Storage and Distribution Practices (GSDP) รวมทั้งใช้สารตั้งต้นคุณภาพดีที่นำเข้าจากประเทศแคนาดา ฝรั่งเศส และอินเดียในการผลิตยา

เวชภัณฑ์ของเบอร์ลินฯ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มยาที่ใช้ในการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคทางด้านเมตาบอลิซึม และโรคระบบทางเดินอาหาร กว่าหลายทศวรรษของความเชี่ยวชาญในกลุ่มยาบำบัดโรคต่างๆ เหล่านี้ ปัจจุบัน เบอร์ลินฯ กำลังขยายตัวในเชิงรุกเข้าไปในกลุ่มโรคอื่นๆ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีด้วยเวชภัณฑ์คุณภาพในราคาที่เหมาะสม

เวชภัณฑ์ของเบอร์ลินฯ ทั้งที่จำหน่ายอยู่ในตลาดและที่กำลังอยู่ในแผนทำการตลาดในอนาคต ได้รับการค้นคิดสูตรยาขึ้นโดยหน่วยงาน “วิจัยและพัฒนา (Research and Development)” ของบริษัทฯ เอง อีกทั้ง บริษัทฯ ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้ผลิตต่างประเทศ เพื่อนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพเข้ามาจำหน่ายในประเทศ

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีพนักงานมากกว่า 550 คน ประกอบด้วยฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญสูง บริษัทฯ มีจรรยาบรรณในการดำเนินธุรกิจที่นอกจากมุ่งเน้นการนำเสนอเวชภัณฑ์ให้กับแพทย์และเภสัชกรอย่างมืออาชีพแล้ว ยังมีส่วนสนับสนุนให้ผู้ให้บริการทางแพทย์สามารถดูแลรักษาผู้ป่วยได้ดีที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save